vị trí của bạn Home agenjudibola

Tuyển Trung Quốc đại cải tổ, tập trung quân số đông nhất trong lịch sử để đấu Nhật Bản, Việt Nam

Chỉ còn 3 ngày nữa là đến thời điểm hội quân của đội tuyển Trung Quốc chuẩn bị cho vòng loại World C

Chỉ còn 3 ngày nữa là đến thời điểm hội quân của đội tuyển Trung Quốc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Theo tờ Sohu, số lượng cầu thủ được gọi có thể lên đến 60 người. Trước đó, Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh đã đưa tin tân HLV Li Xiaopeng sẽ gọi 40 cầu thủ.

Cộng với 10 thành viên ban huấn luyện, tổng số thành viên đội tuyển Trung Quốc sẽ lên đến 70 người. Đây là con số vô tiền khoáng hậu trong lịch sử 66 năm của LĐBĐ bóng đá Trung Quốc. Đội sẽ tập luyện trong vòng 13 ngày và sẽ loại 37 cầu thủ, đội sẽ cất cánh đến Nhật Bản vào ngày 23/1.

Vấn đề được dư luận quan tâm nhất hiện tại là việc các trụ cột dưới thời ông Li Tie có tiếp tục được triệu tập hay không. Theo quy định mới của TC thể thao Trung Quốc, các cầu thủ tuyển quốc gia Trung Quốc không được phép có hình xăm. Nhiều tờ báo đã cho rằng các cầu thủ như Zhang Linpeng, Wang Dalei, Zhang Xizhe và Wei Shihao sẽ không được triệu tập vì quy định mới.

Nhưng theo nhà báo Zhao Rui của tờ Thiên Tân Nhật Báo, điều này sẽ không xảy ra, hoặc ít nhất là các cầu thủ kể trên vẫn sẽ có mặt cho đến khi 2 trận giao hữu trong lần tập trung này kết thúc. Bởi lẽ đây đều là những cầu thủ trọng yếu mà các gương mặt mới khó lòng thay thế được, đặc biệt là vị trí của Zhang Linpeng.

Đối với nhóm cầu thủ nhập tịch, mọi thứ cũng đang trong cảnh úp mở. Sau khi chấm dứt hợp đồng với CLB Guangzhou FC, Ai Kesen, Luo Guofu và Alan đã trở về Brazil. Người hâm mộ Trung Quốc lo ngại rằng họ sẽ không bao giờ quay lại vì đã kiếm đủ tiền sau nhiều năm chơi bóng tại Super League, thậm chí sẽ từ bỏ quốc tịch Trung Quốc.

Nhưng giới chuyên gia lại cho rằng, điều HLV Li Xiaopeng lo ngại nhất là thể lực của nhóm cầu thủ này không đảm bảo, ngoài ra quy định cách ly cũng không cho phép họ tập trung ở Thượng Hải. Nếu được gọi, nhóm này sẽ bay trực tiếp đến Nhật Bản như trường hợp của Wu Lei.

Một trường hợp khác là cựu cầu thủ Arsenal Li Ke. Anh được đánh giá sẽ là cái tên quan trọng trong đội hình của tuyển Trung Quốc thời gian tới. Nhưng tiền vệ mang 2 dòng máu Hy Lạp-Trung Quốc này lại đăng tải hình ảnh luyện tập hồi phục lên trang cá nhân trong ngày 7/1 khiến NHM lo lắng.

Có lẽ gương mặt chắc chắn nhất là Jiang Guangtai, anh là cầu thủ nhập tịch duy nhất xuất hiện tại đợt tập huấn kiểm tra sức khoẻ cuối năm 2021 của tuyển Trung Quốc. Theo Sina Sports, danh sách sẽ sớm được công bố trong ngày hôm nay 7/1. Tuyển Trung Quốc sẽ làm khách của tuyển Nhật Bản vào ngày 27/1 và tuyển Việt Nam vào ngày 1/2.

https://sport5.vn/tuyen-trung-quoc-dai-cai-to-tap-trung-quan-so-dong-nhat-trong-lich-su-de-dau-nhat-ban-viet-nam-2022010712274844.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu premier league,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.tribenhsoithan.com/877/tuyen-trung-quoc-dai-cai-to-tap-trung-quan-so-dong-nhat-trong-lich-su-de-dau-nhat-ban-viet-nam/